Top các công cụ thiết kế web online

Nếu bạn đang cần thiết kế một trang web đơn giản cho riêng mình bằng các công cụ thiết kế web online thì bạn có thể tham khảo các công cụ hỗ trợ thiết kết đơn giản và hiệu quả sau đây.

3 công cụ thiết kế web online miễn phí hàng đầu

  1. WordPress.com

Cái tên đầu tiên cần nhắc đến ngay là wordpress, phần mềm mã nguồn mở hàng đầu thế giới. Có trên 25% các website lớn trên thế giới đang dùng nền tảng này. WordPress cung cấp hàng ngàn template mẫu phù hợp với tất cả các đối tượng từ cơ bản đến nâng cao, trong khi không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng.

Bạn hoàn toàn kiểm soát được nội dung và dữ liệu trên website của mình, và cũng chính vì thế bạn phải tự chịu trách nhiệm về tính bảo mật của website.

  1. Joomla.org

Mặc dù không nổi tiếng bằng WordPress nhưng đây là phần mềm mã nguồn CMS phổ biến trong thiết kế web hiện nay. Joomla cũng cấp kho template đa dạng, tham khảo một cấu trúc hoàn chỉnh, và với số lượng lớn cho người dùng lựa chọn. Điểm hạn chế là việc làm quen với Joomla ban đầu có thể phức tạp hơn so với Worpress.

  1. Squarespace.com

Với hơn 15 năm phát triển trong ngành thiết kế website, Squarespace không ngừng cung cấp những phiên bản trực quan và sinh động. Điểm nổi bật của công cụ này là tính tự đồng bộ ngay cả khi mất kết nối mạng, giúp bảo đảm liên tục trong quá trình làm việc.

Khác với các phần mềm khác nổi bật với tính năng kéo thả, bạn phải mất chút thời gian để làm quen Squarespace và hiểu rõ hơn cách sử dụng, tuy nhiên sau đó mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.