Giải mã về nghề thiết kế và phát triển website

Với sự phát triển của internet, thiết bị di động và tiếp thị số, website đóng vai trò là trụ sở trực tuyến của doanh nghiệp. Xây dựng website chuyên nghiệp luôn gắn liền với sự phát triển thương hiệu cũng như uy tín của doanh nghiệp.

Tăng giá trị thương hiệu thông qua thiết kế website chuyên nghiệp

Website với giao diện đẹp mắt, độc đáo dễ mang đến thiện cảm cho người truy cập. Ngoài ra, website được thiết kế tối ưu cũng mang đến hiệu quả tích cực trong việc hỗ trợ SEO.

  • Thiết kế website

Công việc chính của người thiết kế website là tạo ra bố cục và đồ họa cho website. Một website tốt cần đảm bảo các yếu tố như: bố cục khoa học, đồ họa đẹp mắt, nội dung tại các đề mục ngắn họn, dễ hiểu. Ngoài ra, tốc độ tải trang và khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau cũng ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng.

  • Công cụ thiết kế website

Để thiết kế một website, bạn cần sự trợ giúp của các công cụ. Nếu không là lập trình web chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tạo lập website dễ dàng với công cụ đơn giản chỉ trong 30 phút. Các trang tạo website miễn phí sẽ cung cấp cho bạn các mẫu thiết kế, chỉ cần chỉnh sửa các mẫu này, bạn có thể tạo ra một website với nội dung mong muốn.

Có khó để trở thành 1 nhà thiết kế web?

Không có việc gì khó nếu bạn có đam mê và hướng đi đúng. Nhìn chung, ngành thiết kế website đòi hỏi cả sự sáng tạo và chăm chỉ. Bạn cần thường xuyên cập nhật xu hướng và thuật toán tìm kiếm của Google để tạo ra một website tối ưu.

Để trở thành nhà thiết kế web, bạn có thể tham gia các khóa học lập trình và thiết kế website chuyên nghiệp, hay đơn giản là tự học thông qua các khóa online có cấp chứng chỉ của Google, Facebook.

Hiện nay có rất nhiều trang hữu ích giúp bạn tự học thiết kế website, tiêu biểu là Thiết kế web giá rẻ. Nơi đây được xem như kho tàng về thiết kế web, các công cụ, và hướng dẫn. Các bài viết được đánh giá là trực quan, thực tế, dễ áp dụng.

  • Nhận diện sự tương thích của bản thân và ngành thiết kế website

Như đã nói ở trên, chỉ cần có đam mê và động lực, bạn sẽ tự cải thiện được bản thân để phù hợp hơn với ngành nghề yêu thích. Những tố chất bạn sẽ bắt gặp ở những người thiết kế web chuyên nghiệp: cầu toàn, đam mê, kiên trì, sáng tạo, và luôn chủ động học hỏi.